Dự án làm sạch đại dương của Suzuki

Là thương hiệu toàn cầu với ĐỘNG CƠ GẮN NGOÀI TỐI ƯU, Suzuki luôn tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm hàng hải tuyệt vời, đòi hỏi một môi trường biển trong lành và sạch sẽ. Từ năm 2011, tính đến nay đã 10 năm, chúng tôi đã tình nguyện thực hiện “Chiến dịch Làm sạch Thế giới” (Clean-up the World Campaign) trên toàn cầu hàng năm để đóng góp giúp tạo một môi trường biển tốt hơn. Đã có hơn 8.000 người tham gia trên toàn cầu và tại Nhật Bản, chiến dịch đã được Bộ Môi trường chính thức công nhận là “Chiến dịch nhựa thông minh”.

Để tiếp tục nỗ lực tối đa cho công tác bảo vệ môi trường, đã đến lúc chúng ta phải xem lại cách chúng ta đã và đang đóng góp cho môi trường và xã hội, và suy xét những gì có thể làm được để xác định hướng đi mới của mình. Ngoài việc tiếp tục chiến dịch làm sạch trên toàn thế giới, chúng tôi cũng sẽ cam kết thực hiện các hành động có trách nhiệm đối với các vấn đề rác thải nhựa trên biển. Đây là cách chúng tôi tạo ra Slogan và Logo mới, “Dự án Đại dương Sạch của Suzuki”, để thể hiện cam kết của Suzuki với thế giới.

CAM KẾT CỦA SUZUKI

1. Chiến dịch Làm sạch thế giới

2. Giảm thiểu bao bì nhựa

3. Thu gom rác thải vi nhựa trên biển

Các hoạt động của Suzuki Marine

1. Chiến dịch Làm sạch Thế giới

Tính đến năm 2020, chiến dịch được thực hiện trên cả 5 Châu lục : Châu Á; Châu Âu; Châu Mỹ; Châu Phi; Châu Úc với 29 nước tham dự, thu hút được hơn 8.000 người tham gia ủng hộ.

2. Giảm thiểu bao bì nhựa

Để có thể quan tâm, chú trọng nhiều hơn đến hành tinh của chúng ta, chúng tôi đang nỗ lực không chỉ thu gom rác thải nhựa mà còn giảm thiểu bao bì nhựa khỏi các sản phẩm của Suzuki.

Động cơ gắn ngoài Suzuki

Đối với một số sản phẩm được sản xuất vào tháng 6 năm 2020, chúng tôi đã sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường cho việc đóng gói bao bì.

Phụ tùng tàu thủy chính hãng Suzuki

Kể từ khi đưa vào sản xuất vào tháng 9 năm 2020, một phần phụ tùng tàu thủy chính hãng của Suzuki đã được đóng gói bằng vật liệu giấy thay vì nhựa.

Khi thay đổi việc này với bao bì tất cả các bộ phận, ước tính khoảng 2,3 tấn nhựa sẽ được giảm thiểu mỗi năm.

Suzuki sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để giảm thiểu việc sử dụng nhựa trong việc đóng gói các sản phẩm trong tương lai.

3. Thu gom rác thải vi nhựa trên biển

Chúng tôi tin rằng Thiết bị thu gom vi nhựa mà chúng tôi đang phát triển có thể là giải pháp cho các vấn đề rác thải nhựa hàng hải.

Thiết bị này cho phép các động cơ gắn ngoài thu thập vi nhựa mà không ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ cũng như không gây hại cho môi trường.

Đặc trưng

  • Dễ dàng lắp đặt ống/vòi nước hồi lưu và bộ lọc
  • Thiết bị này không gây ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ ngay cả khi bộ lọc bị tắc vì dùng nước làm mát đã qua sử dụng.
suzuki clean ocean

Để làm sạch đại dương, Đội ngũ Suzuki Marine sẽ phát triển dự án Đại dương sạch của Suzuki cùng với các đối tác và người sử dụng tàu thuyền trên toàn thế giới.

Trụ sở chính

133-135 Lương Định Của, P.An Khánh,

TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline

0888 599 691 - (028) 6289 9737

Email

info@suzukimarine.vn